SpStinet - vwpChiTiet

 

Viet Solutions thu hút nhiều giải pháp về giao thông, nông nghiệp, giáo dục

Theo số liệu từ Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions, sau hơn 1 tháng khởi động, đã có hơn 200 hồ sơ sản phẩm từ 11 quốc gia gửi tới đăng ký tham dự.

Trong số này, 28% số hồ sơ là của người Việt Nam; 72% số còn lại đến từ 10 quốc gia khác: Peru, Campuchia, Myanmar, Tanzania, Mozambique, Timor Leste, Haiti, Burundi, Lào, Cameroon…

Gần 70% hồ sơ đăng ký dự thi tập trung vào các lĩnh vực đang được coi là trọng tâm để phát triển kinh tế số ở Việt Nam, trong đó: Giao thông – logistic 10%; Nông nghiệp 10%; Năng lượng; Giáo dục 10%; Tài chính – Ngân hàng 9,6%; Năng lượng 8%; Y tế 8%..

Lễ khởi động Viet Solutions 2020.

So với năm 2019, dù mới đi được nửa chặng đường nhưng số lượng hồ sơ năm nay của Viet Solutions đã gấp đôi so với cùng kì năm ngoái của cuộc thi Viettel Advance Solutions Track (Tiền thân của Viet Solutions).

Hầu hết các sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay đều tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cần thiết cho công việc và đời sống hằng ngày như giải pháp IoT cho nông nghiệp, nền tảng học tập trực tuyến, thanh toán với blockchain, giải pháp công nghệ mới cho logistic, tối ưu hóa quảng cáo số, gọi xe công nghệ, ví điện tử… Viet Solutions cũng nhận được các hồ sơ thú vị về giải pháp làm việc từ xa – một nhu cầu rất quan trọng của nhiều doanh nghiệp cá nhân thời đại dịch Covid-19.

Cuộc thi do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) và Viettel phối hợp tổ chức vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 25/9/2020 (http://vietsolutions.net.vn/). Phần thưởng dành cho các đội giành giải nhất, nhì, ba lần lượt là 200, 100 và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội chiến thắng cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up tại Mỹ hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona.

Các tin khác: