SpStinet - vwpChiTiet

 

Xây dựng mô hình ngoại khóa thực nghiệm STEM Robotics trong trường phổ thông

Bộ sản phẩm và chương trình học được thiết kế theo hướng thúc đẩy sáng chế, định hướng học sinh tạo ra nhiều phát minh gần gũi với cuộc sống.

Ngày 27/10, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm startup với chủ đề "Bộ sản phẩm và chương trình học G-Robot trong giáo dục STEM Robotics". Đây là một trong những hoạt động triển khai Chương trình Kết nối sản phẩm startup với thị trường, do CESTI thực hiện từ tháng 10/2020.

Báo cáo tại buổi hội thảo, ông Trương Võ Hữu Thiên (Sáng lập viên, Giám đốc điều hành GaraSTEM) cho biết Chương trình G-Robot được thiết kế linh hoạt theo mô hình Câu lạc bộ ngoại khóa STEM Robotics trong trường phổ thông. Mỗi tuần, học sinh được đào tạo trong 2 buổi, mỗi buổi kéo dài 45 phút, với những nội dung trải nghiệm sáng tạo vô cùng lý thú về khoa học ứng dụng và lập trình robot, đồng thời rèn luyện các kỹ năng như giải quyết vấn đề, thực hiện đồ án nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình.

Ông Trương Võ Hữu Thiên giới thiệu bộ dụng cụ học tập G-Robot Creator.

Chương trình G-Robot là công cụ hỗ trợ để các trường phổ thông sử dụng làm bài tập thực hành cho học sinh, có thể ứng dụng ngay vào các môn Toán hoặc Vật lý, mà học sinh đã tiếp thu kiến thức cơ bản về khoa học, công nghệ ở những tiết học chính khóa. Chương trình được phát triển dựa trên nền tảng mà GaraSTEM đã làm chủ công nghệ, có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc sáng tạo theo nhu cầu giáo dục STEM thực tiễn của từng trường, từng khối lớp, từng lứa tuổi. Chương trình bao gồm 64 nội dung học dành cho cho học sinh 8-15 tuổi, sử dụng kèm bộ dụng cụ học tập G-Robot Creator (giá bán 1,85 triệu đồng).

Theo ông Trương Võ Hữu Thiên, bộ dụng cụ học tập G-Robot Creator được nghiên cứu sản xuất trong nước với hệ thống phần mềm hoàn thiện, có thể lắp ráp nhiều mẫu v&agrav