SpStinet - vwpChiTiet

 

Gel testosterone cải thiện tình dục đàn ông cao tuổi

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Baylor ở TP. Houston, mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology, nêu khả năng liệu pháp thay thế testosterone - chủ yếu là sử dụng gel chứa testosterone - có thể là cách thức hiệu quả để cải thiện hoạt động tình dục ở đàn ông cao tuổi.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 470 đàn ông trên 65 tuổi, được chia thành 2 nhóm - sử dụng gel testosterone hoặc gel giả dược để đối chiếu. Tất cả được theo dõi trong vòng 1 năm, mỗi 3 tháng phải trả lời bảng câu hỏi liên quan đến vấn đề tình dục như giao hợp, cương cứng vào ban đêm và một số chi tiết khác. Kết quả cho thấy hoạt động tình dục được cải thiện đáng kể ở nhóm dùng gel chứa testosterone so với nhóm sử dụng giả dược.

Nghiên cứu này là một phần trong chương trình thử nghiệm về sử dụng testosterone, gồm loạt 7 khảo sát khác nhau về hiệu quả và khả năng gây tác dụng không mong muốn của liệu pháp thay thế testosterone.

Testosterone là hormone sinh dục nam chính, vốn cần thiết để sản sinh tinh trùng, duy trì chức năng cương và sinh hoạt tình dục. Hormone này suy giảm dần theo tuổi tác.
 
Nguồn: www.nld.com.vn

 

Các tin khác: