SpStinet - vwpChiTiet

 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với việc học toán và ngôn ngữ

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill và Viện Đại học Tâm thần Douglas tại Montreal phát hiện ra giấc ngủ ngon sẽ giúp trẻ em học tốt hơn môn toán và ngôn ngữ.

Trong nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Sleep Medicine, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng " hiệu quả giấc ngủ " gắn liền với thành tích học tập cao hơn trong những môn học chính. Hiệu quả giấc ngủ là một thước đo về chất lượng giấc ngủ trong đó so sánh số lượng thời gian ngủ thực tế với tổng thời gian nằm trên giường.

Trong khi các nghiên cứu khác đã chỉ ra mối liên hệ giữa giấc ngủ và kết quả học tập nói chung, các nhà khoa học tại Montreal xét ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ với các môn học cụ thể. Kết quả cuối cùng cho thấy có giấc ngủ hiệu quả hơn thì các em học sinh học tốt hơn môn toán và ngôn ngữ trong khi các môn khoa học và nghệ thuật khác thì không ghi nhận sự thay đổi.

Kết quả học tập thấp là một vấn đề phổ biến và nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 10-20% trẻ em. "Giấc ngủ ngắn hay không đủ là một nguy cơ đối với thành tích học tập nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua", giáo sư Reut Gruber tại Khoa Tâm thần McGill cho biết.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Gruber, phối hợp với Hội đồng trường Riverside ở Saint-Hubert, Quebec, đã nghiên cứu 75 trẻ em khỏe mạnh từ 7-11 tuổi. Giấc ngủ ban đêm của trẻ em đã được theo dõi bởi một thiết bị đồng hồ đeo tay để đánh giá giấc ngủ bằng cách đo các cử động

"Thường xuyên kiểm tra các vấn đề về giấc ngủ có thể quan trọng đối với những sinh viên gặp khó khăn trong toán học, ngôn ngữ hay đọc sách." giáo sư Gruber cho biết.
 
H.M. (theo McGill University)

Các tin khác: