SpStinet - vwpChiTiet

 

2,5 triệu USD cho giải pháp giúp giảm phí phạm thực phẩm

Spoiler Alert, một doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2015 tại Boston, kiếm được 2,5 triệu USD cho giải pháp giúp liên kết các nhà sản xuất và nông trại để tận dụng các sản phẩm tồn kho vào sản xuất, thay vì vứt bỏ chúng.

Chương trình Spoiler Alert giúp các nhà sản xuất thực phẩm theo dõi những gì họ sắp phải loại bỏ. Nó cũng giúp các công ty bán giảm giá sản phẩm tồn kho cho các đối tác khác nhau.

Có thể hình dung các sản phẩm "xấu xí", ví dụ như cà rốt dính liền hoặc nhiều đốm, táo dập nhẹ,… chắc sẽ không được người tiêu dùng lựa chọn, mà họ chỉ chọn các sản phẩm có vẻ bề ngoài đẹp đẽ khi mua hàng. Như vậy, một trang trại có thể sử dụng Spoiler Alert để bán các trái táo “xấu xí” của mình cho một nhà sản xuất nước trái cây, hoặc cà rốt “xấu xí” cho một hãng sản xuất nước cốt súp,…Với cách thức của mình, Spoiler Alert tạo ra một thị trường thứ cấp để bán buôn thực phẩm, kể cả các sản phẩm có bề ngoài xấu, các sản phẩm quá chín và gần hư hỏng một cách hiệu quả, tiết kiệm được nguồn lực xã hội.

Giám đốc điều hành của Spoiler Alert cho biết, dù xuất phát điểm chương trình Spoiler Alert nhằm giúp các công ty thực phẩm và đồ uống giảm thiểu chất thải hữu cơ theo hướng bền vững, các nhà sản xuất khác cũng có thể ứng dụng Spoiler Alert để bán các sản phẩm dư thừa của mình cho các nhà sản xuất thích hợp, thay vì phải đổ bỏ.

Ý tưởng này của Spoiler Alert đang được hỗ trợ 2,5 triệu USD từ các tổ chức tài chính và quỹ đầu tư mạo hiểm như Valley Oak Investments, LaunchCapital, Fresh Source Capital và FTW Ventures.
T.K (Theo techcrunch.com)

Các tin khác: