SpStinet - vwpChiTiet

 

Hy vọng mới cho những bệnh nhân tim

Các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu y khoa Stanford - Burnham, viện nghiên cứu hoá sinh học phân tử đã tìm ra phần tử giúp chuyển những tế bào gốc thành tế bào tim mới.

Mấu chốt trong công nghệ này là sử dụng một robot để chọn lọc ra những phân tử được dùng để tạo ra vô số tế bào tim mới từ tế bào gốc.

Ông Mark Mercola, giám đốc chương trình nghiên cứu, cho biết: “Bệnh tim hiện là mối lo ngại hàng đầu tại Mỹ, hàng năm có vô số trường hợp tử vong vì căn bệnh này”.

Ông cho biết thêm, khi những tế bào cơ tim bị mất thì không thể nào phục hồi được, điều này sẽ dẫn đến suy chức năng tim và dẫn đến tử vong. Cách duy nhất để phục hồi những tế bào cơ tim này chính là ghép toàn bộ trái tim mới. Giờ đây mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi chỉ việc chuyển đổi tế bào gốc thành tế bào cơ tim mới thay vì ghép toàn bộ quả tim.

Cuối cùng các nhà nghiên cứu y khoa đã tạo ra được hợp chất ITD-1 - cơ sở loại thuốc điều trị mới bệnh tim mạch, giúp hình thành cơ mới cho quả tim.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu đang làm việc với công ty công nghệ sinh học San Diego ChemRegen, Inc để phát triển ITD-1 vào loại thuốc thương mại để điều trị cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch.
 
Nguồn: Tuổi Trẻ

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả