SpStinet - vwpChiTiet

 

Speedo phát triển hệ thống đồ bơi tiên tiến mới

Speedo vừa phát triển thành công hệ thống Fastskin Racing, gồm bộ ba mũ, kính và đồ bơi. Đây là trang phục thi đấu kỹ thuật cao hứa hẹn tạo đột phá tại Olympic London 2012.
 

Hệ thống hoàn chỉnh này bao gồm: bộ áo bơi Fastskin, mũ và kính, hệ thống này sẽ giúp vận động viên giảm lực cản toàn cơ thể khoảng 16,6%, cải thiện lượng oxy tới 11%, giảm lượng nước qua cơ thể 5,2%.

Các sản phẩm này được ra đời sau khi Speedo sử dụng phần mềm mô phỏng ANSYS dựa trên viễn tưởng đa vật lý mở rộng gồm cả động lực học chất lỏng và phân tích cơ học kết cấu.

Ví dụ, khi đối với mũ bơi, các giải pháp của ANSYS đã đưa ra cặn kẽ về các lực kết cấu tác động vào từ mọi hướng, sử dụng vật liệu chịu lực, chống biến dạng nhẹ nhất để tăng tối đa công suất của vận động viên.

Ông Tom Waller, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển toàn cầu Aqualab của Speedo, cho biết: “Lần đầu tiên trong việc tranh tài, các vận động viên bơi lội có trang phục thi đấu giúp giảm lực cản của nước với hiệu suất tối đa. Trong phát triển hệ thống Fastskin Racing, chúng tôi tin tưởng rằng thiết kế sẽ đáp ứng được những gì được mong đợi”.

Sau khi thiết kế xong, Speedo đã tiến hành nhiều thử nghiệm bơi trong bể với hệ thống quần áo bơi mới trên những vận động viên chuyên nghiệp như Natalie Coughlin, Ryan Lochte và Michael Phelps.

Cách tiếp cận rộng hơn này phù hợp với loạt sản phẩm mà Speedo đang phát triển để đáp ứng các nhu cầu của vận động viên.

Với dòng sản phẩm này, Speedo hi vọng sẽ lại một lần nữa tạo được bước đột phá về công nghệ trong môn bơi lội.

Trước đây bộ đồ bơi công nghệ cao của họ là LZR Race đã bị Liên đoàn các môn thể thao dưới nước (FINA) cấm sử dụng.
 
Nguồn:  Tuổi Trẻ

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả