SpStinet - vwpChiTiet

 

Tua bin “thần kỳ” tạo ra nước sạch từ không khí

Một công ty ở Pháp vừa sáng chế ra chiếc tua bin đặc biệt, có khả năng tạo ra nước sạch từ không khí, giúp giải quyết tình trạng thiếu nước tại nhiều vùng khô cằn trên thế giới.

Chiếc tua bin là sản phẩm của công ty Eole Water sau khi công ty này nhận thấy hàng triệu người trên thế giới còn thiếu nước sạch để sử dụng. Với tên gọi là WMS 1000, tua bin hoạt động bằng điện tạo ra từ cối xay gió và có thể chiết xuất đến 1.000 lít nước uống chỉ bằng cách thu thập hơi nước có trong không khí ẩm.

Theo công ty Eole Water, các hệ thống cung cấp nước trước đây chủ yếu đều xử lý lại nước lấy từ các nguồn nước có sẵn trong tự nhiên như biển, sông, ao, hồ... Khi các nguồn này cạn kiệt thì các hệ thống kia cũng không thể tự tạo ra nước. Điểm ưu việt của WMS 1000 là không hề lấy nước từ sông, biển mà chỉ thu thập lượng nước có sẵn trong không khí ẩm. Công nghệ của WMS 1000 có khả năng thực hiện nhiều khâu cùng lúc như thu thập, xử lý và phân phối nước đến mọi nơi.

Theo nhà sản xuất, tua bin hiện đại trên rất dễ lắp đặt và sử dụng. Hiện tại, công nghệ tân tiến này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Pháp và Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất - UAE).
 
Nguồn: Báo Cần Thơ

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả