-
0
02262nam a2200529 a 4500
-
1
Cesti200291022
-
40
$aCesti
-
41
$avie
-
72
$a106 - Sinh học
-
100
$aNgô, Thị Phương Dung, $cCN.
-
245
$aChiết xuất và đánh giá hoạt tính sinh học của catechin từ lá trà xanh Camellia sinensis/ $cTrung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Thị Phương Dung
-
260
$aTP.Hồ Chí Minh, $c2020
-
290
$a01/2017
-
291
$a06/2020
-
294
$aCơ sở
-
300
$a83tr. +$ePhụ lục
-
500
##
$aCNSH_2020_0005
-
520
##
$aTrà xanh (Camellia sinensis) được tách chiết bằng quy trình tách chiết cải tiến cho hiệu suất cao (6,05%) gấp đôi so với quy trình truyền thống của Yukihiko Hara (3,85%). Tuy nhiên sản phẩm tách chiết được loại caffeine thì cho hiệu suất giảm mạnh chỉ đạt 2,31%. Các quy trình tách chiết đều có thành phần dẫn xuất catechin thu được gồm catechin, ECGC, ECG, EC, EGC và caffeine. Trong bốn phương pháp khảo sát, phương pháp cải tiến chưa loại caffeine cho hàm lượng tổng các dẫn xuất catechin cao nhất là 687,23 mg/g và thu được hàm lượng catechin cao nhất.
-
591
##
$aXây dựng quy trình tạo chế phẩm catechin từ lá trà xanh và đánh giá hoạt tính sinh học của catechin thu nhận được nhằm mục đích tạo được chế phẩm catechin có tiềm năng ứng dụng cao.
-
653
$aĐánh giá
-
653
$aCamellia sinensis
-
653
$aCatechin
-
653
$aChiết xuất
-
653
$aHoạt tính sinh học
-
653
$aTrà xanh
-
695
$aCông nghệ sinh học
-
700
$aĐoàn, Thị Tám, $cThS.
-
700
$aBùi, Thị Kim Lý, $cTS.
-
700
$aLê, Thị Huyền, $cThS.
-
700
$aNguyễn, Thị Dung, $cThS.
-
700
$aVõ, Nguyễn Thanh Thảo, $cKS.
-
791
$aTrung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh
-
792
$aSở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh
-
796
$a650
-
797
$a650
-
798
$a0
-
799
$a0
-
850
$82020-978$d28/08/2020
-
856
42
$uhttp://172.30.1.210/libol/search/download.asp?ID=162123
-
856
42
$uhttp://172.30.1.210/libol/search/download.asp?ID=162124
-
905
http://172.30.1.210/libol/search/download.asp?ID=162125
-
911
#
Đoàn Thị Kim Oanh
-
927
#
ĐTNCKH
-
965
13/10/2020