SpStinet - vwpChiTiet

 

Ra mắt Trung tâm triển lãm KORETOVIET hỗ trợ kết nối giao thương Việt - Hàn

Trung tâm sẽ tiếp nhận và trưng bày các giải pháp – thiết bị công nghệ của startup và doanh nghiệp khởi nghiệp ở cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 24/9, Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KH&CN TP.HCM) cùng Sở Sáng tạo và Đổi mới Kinh tế tỉnh Jeonbuk - Hàn Quốc (JB CCEI) vừa công bố việc xây dựng và hình thành Trung tâm triển lãm KORETOVIET, đặt trụ sở tại số 273 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Trung tâm triển lãm KORETOVIET là nơi để các chuyên gia của cả Việt Nam và Hàn Quốc tiếp cận thị trường, văn hóa và người tiêu dùng địa phương, cùng các chính sách khuyến khích nhập khẩu hiện nay của cả hai quốc gia. Trung tâm sẽ tiếp nhận và trưng bày các giải pháp – thiết bị công nghệ của startup và doanh nghiệp khởi nghiệp ở cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu đến các đối tác, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trung tâm cũng sẽ có cơ chế hoạt động trực tuyến (online) nhằm cung cấp thông tin startup rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân.

Saigon Innovation Hub và JB CCEI công bố Trung tâm triển lãm KORETOVIET.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Saigon Innovation Hub bày tỏ mong muốn Trung tâm triển lãm KORETOVIET sẽ có nhiều hoạt động hợp tác kết nối, giao thương giữa startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các doanh nghiệp có nhu cầu, tổ chức nhiều sự kiện sôi động, nhằm đẩy mạnh trao đổi và triển lãm sản phẩm của các startup đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Qua đó, cùng tạo dựng sân chơi chung với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của startup, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Ở bên kia đầu cầu truyền hình trực tiếp (tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc), ông Park Kwang Jin (Giám đốc JB CCEI) cũng giới thiệu một số nét chính trong chương trình hợp tác giữa JB CCEI và Saigon Innovation Hub, giới thiệu quy mô và chức năng của Trung tâm triển lãm KORETOVIET trong sứ mệnh làm cầu nối vững chắc giúp tăng cường sự giao thương của hai quốc gia.

Sau buổi công bố, toàn thể khách mời đã cùng tham dự chương trình hội thảo “Thị trường Hàn Quốc - Việt Nam cơ hội đầu tư và thách thức cho startup và SME”, trao đổi ý kiến nhằm mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, các địa phương và các cơ quan, tổ chức xúc tiên thương mại tại Việt Nam gặp gỡ, kết nối tiêu thụ hàng Việt trên thị trường Hàn Quốc và ngược lại.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, dự kiến trong tháng 10/2020, Saigon Innovation Hub còn trao đổi và hợp tác thêm với khoảng 5 đối tác quốc tế để phục vụ mục tiêu kết nối giao thương thông qua startup.

Hoàng Kim (CESTI)

Các tin khác: