|
Dữ liệu biên mục
Dữ liệu biên mục
-
0
04055nam a2200469 a 4500
-
1
Cesti180257606
-
72
$a21101- Kỹ thuật thực phẩm
-
100
$aĐống, Thị Anh Đào, $cTS
-
245
$aNghiên cứu thu nhận chondroitin sulfate từ sụn ức gà/ $cTrường Đại Học Bách Khoa ĐHQG TPHCM; Đống Thị Anh Đào
-
260
$aTP. Hồ Chí Minh, $c2017
-
290
$a5/2017
-
291
$a11/2018
-
294
$aTỉnh
-
355
$aBình thường
-
500
##
$aKH17046
-
520
##
$aNghiên cứu xử lý, bảo quản và lập tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu sụn ức gà. Thiết lập quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận CS từ sụn ức bằng phương pháp enzyme. Tối ưu hóa quá trình thủy phân proteoglycan để đạt hiệu suất thu nhận CS cao nhất. Nghiên cứu quá trình tinh sạch CS bằng phương pháp hóa sinh và hóa lý. Khảo sát sự ổn định chất lượng sản phẩm. Nâng cấp quy trình để SX thử 2kg CS. Tính toán hiệu quả kinh tế.
-
567
##
$aChuẩn hóa nguyên liệu: Nguyên liệu được cung cấp từ xí nghiệp giết mổ gia cầm, sau khi giết mổ gà 4-7h, xương và sụn được làm lạnh ở nhiệt độ <4oC từ sau khi giết mổ đến khi đưa đến phòng thí nghiệm. Sụn được làm sạch bằng phương pháp cơ, hóa, lý, ngâm rửa sụn bằng dung dịch muối hoặc axít, và lạnh đông ở -18oC trong vòng 2 tháng để thực nghiệm; Khảo sát quá trình bảo quản nguyên liệu sụn đến chất lượng sản phẩm; Phân tích hàm lượng các thành phần dinh dưỡng như: protein, axít amin, lipit, khoáng tổng, hàm lượng một số khoáng đa lượng và vi lượng như Ca, K, Fe, Mg, Mn,P, S, Se. Thu nhận CS thô: Thu nhận CS bằng phương pháp kết hợp của phương pháp thủy phân sụn ức gà bằng enzym với các phương pháp cơ học, hóa lý như: nghiền, kết hợp với nhiệt độ, pH; Khảo sát điều kiện nhiệt độ và áp suất xử lý sụn trước quá trình thủy phân; Chọn loại protease phù hợp có mức độ thủy phân cao, hàm lượng CS cao nhất, tiếp theo thực hiện tối ưu hóa điều kiện thủy phân gồm tỉ lệ nước để thu được hiệu suất H tối ưu. Tinh sạch: Tinh sạch CS bằng phương pháp hóa lý kết tủa bằng dung môi: Kết tủa và hòa tan lập lại nhiều lần CS thô: CS thô được hòa tan trong dung dịch đệm, sau đó CS được kết tủa bằng các loại dung môi: loại protein bằng trichloacetic, kết tủa CS bằng ethanol; Khảo sát tỉ lệ dung môi và nồng độ ethanol, thời gian kết tủa CS đạt hiệu suất cao nhất; Lọc UF để tách CS khỏi các thành phần axit amin, khoáng và muối. Sự ổn định chất lượng: Khảo sát sự lão hóa nhanh CS ở 30oC và 40oC, trong thời gian 3 tháng và 6 tháng, (kiểm tra chất lượng vào thời điểm 0, 3 và 6 tháng); Phân tích và lập tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm:dùng các phương pháp sắc ký HPLC-MS, phổ hồng ngoại, chụp SEM, xác định phân tử lượng của CS và mức độ tinh sạch theo tiêu chuẩn. Quy mô pilot: Từ quy mô thí nghiệm, chọn ra 1 phương án thích hợp nhất đã tối ưu hóa các thông số thiết bị, lượng mẫu, tỷ lệ và lượng dung môi, tính toán nâng cấp lên quy mô pilot và thực hiện với các bước tương tự quy mô thí nghiệm.
-
591
##
$aXác lập quy trình công nghệ thu nhận, tinh sạch chondroitin sulfat từ phụ liệu nông nghiệp là sụn ức gà đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng cho người, có đặc tính tái tạo mô khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh viêm xương khớp.
-
592
##
$a1201- Nghiên cứu chung về phát triển sản xuất nông nghiệp
-
593
##
$aSản phẩm Chondroitin; Quy trình công nghệ, mức độ ổn định; Bài báo khoa học 2 bài(1 bài Hội Nghị khoa học, 01 bài đăng tạp chí ; Hướng dẫn Luận văn Thạc Sỹ)
-
594
##
$aChuyển giao cho Công ty Cổ phần Dược Nature Việt Nam
-
653
$aChondroitin sulfate
-
653
$aNghiên cứu
-
653
$aSụn ức gà
-
695
$aCông nghệ thực phẩm
-
700
$aHuỳnh, Tiến Phong, $cTS
-
700
$aLưu, Thị Phiến
-
700
$aNguyễn, Thị Lệ Viên., $cKS
-
700
$aNguyễn, Thị Nguyên, $cKS
-
700
$aNguyễn, Thị Thanh Phượng, $cKS
-
700
$aTrần, Thị Hồng Hạnh, $cKS
-
791
$aTrường Đại Học Bách Khoa ĐHQG TPHCM
-
792
$aBộ Giáo dục và Đào tạo
-
796
$a645
-
797
$a645
-
798
$a0
-
799
$a0
-
911
#
Huỳnh Thị Hạnh Thuần
-
927
#
NVKHCNDTH
-
965
13/7/2018
Dữ liệu xếp giá
-
-
-
|
|
|